Lò Hơi Tầng Sôi / Fluidized-bed Combustion Boiler

Lò Hơi Tầng Sôi / Fluidized-bed Combustion Boiler

 

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

SPECIFICATIONS
 ■ Tự động hoàn toàn  ■ Fully automatic..
 ■ Điều khiển bằng PLC.  ■ Controlled byPLC
 ■ Đốt đa dạng nhiên liệu: trấu củi băm, than indo, viên nén….

 ■ Multi fuel: rice husk, wood chips, indonesia coal , woodp llets…...

 ■ Đảm bảo tuyệt đối tiêu chuẩn môi trường.  ■ Meet all latest environmental standards
 ■ Công suất lên đến 40tấn.  ■ Design capacity up to 40 tons.
 ■ Hiệu suất 85%.  ■ Efficiency >85%
 ■ Kiểu chế tạo: tổ hợp ống nước, ống lò, ống lửa 3 pass.  ■ Type:watertube,fire tube–3pass.
 ■ Ưu điểm: tiết kiệm chi phí sản xuất, dễ bảo hành bảo trì  ■ Advantages: Low production costs, easy maintenance.
  • 888
  • Liên hệ

 

Lò hơi tầng sôi loại lò hơi (nồi hơi) được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam. Lò được chế tạo sử dụng nguyên liệu đốt dạng rắn có nguồn cung dồi dào và linh hoạt nhất, đồng thời hiệu suất đốt cháy nhiên liệu rất cao (lên đến 90%)

 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động lò hơi tầng sôi

 

Lò hơi tầng sôi là gì?


Lò hơi tầng sôi hay còn gọi là nồi hơi tầng sôi là loại lò hơi công nghiệp khá phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, lò sử dụng buồng đốt kiểu tầng sôi (được tạo thành từ hàng triệu hạt cát, xỉ hoặc một số loại vật liệu đặc biệt) để đốt cháy nhiên liệu và chuyển hóa chúng thành năng lượng.

Lò tầng sôi có thể được thiết kế để đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như than đá, nhiên liệu sinh khối, rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt đã phân loại… Buồng đốt tầng sôi tạo ra điều kiện hòa trộn rất tốt trên toàn bộ diện tích của buồng đốt nên nhiên liệu sẽ cháy kiệt trong khi nhiệt độ buồng đốt lại không quá cao, làm giảm lượng phát thải các loại khí có hại.

 

lò hơi tầng sôi

 

Có thể nói rằng lò hơi tầng sôi đang là một trong những loại lò được ứng dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp nhờ

khả năng tiết kiệm chi phí sản xuất, thân thiện với môi trường.

 


Do đó, lò hơi tầng sôi là kiểu lò hiệu quả nhất cả trên phương diện kinh tế lẫn phương diện bảo vệ môi trường, tức là hiệu suất cao nhưng phát thải thấp.

 

Ứng dụng của lò hơi tầng sôi:


Lò hơi tầng sôi ứng dụng được hầu hết trong các ngành công nghiệp: dệt may, chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, sấy rau củ quả, sản xuất đường, giấy và bao bì …
Ngoài ra, lò hơi tầng sôi còn có thể kết hợp đồng phát hơi Nhiệt Điện.

 

hình ảnh lò hơi tầng sôi


Ưu điểm nổi bật của lò hơi tầng sôi


   ♦  Nguyên liệu đốt đa dạng: Lò hơi tầng sô sử dụng hầu hết tất các cả các nhiên liệu rắn, các chất đốt hữu cơ như: Vỏ trấu, than cám, mùn cưa, vỏ hạt điều, …
   ♦  Hiệu suất làm việc: Lò hơi tầng sôi có hiệu suất cao từ 80 – 90%, khả năng đốt cháy nhiên liệu lên đến hơn 90%, cung cấp nhiệt và hơi ổn định, quá trình khởi động và dừng lò nhanh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
   ♦  Vận hành đơn giản, quá trình bảo trì và thay thế thiết bị nhanh, công suất lò không hạn chế, lò có độ điều chỉnh phụ tải rộng từ 50 đến 100% mà không cần sử dụng nhiên liệu đốt kèm.
   ♦  Quá trình khởi động nhanh, vận hành dễ: Sự xung động cao của lò hơi tầng sôi tạo điều kiện khởi động và dừng lò nhanh chóng mà không gây tụt áp. Quá trình khởi động và vận hành được giám sát bằng các thiết bị thông minh có độ tin cậy cao.
   ♦  Không lãng phí nhiên liệu khi dừng lò hơi: Lò tầng sôi sẽ không lãng phí than hay các nhiên liệu khác khi dừng lò do lượng nhiên liệu vẫn còn lại trong tầng cát khi tắt quạt gió cấp, lúc đó lò sẽ không cấp đủ oxy và nhiên liệu sẽ nằm lại cùng cát nóng.
   ♦  Chi phí vệ sinh lò hơi thấp: do trong nồi hơi tầng sôi, các thành phần kiềm trong tro bị bốc hơi nên tro không bị dính bám vì vậy xỉ và bồ hóng không đóng trên ống lò, hơn nữa hệ thống thổi bụi tự động tránh tro bám trên bề mặt ống nước của lò.

 

lò hơi tầng sôi tại ánh bình minh boiler


Hạn chế lò hơi tầng sôi


   ♦  Cần mặt bằng rộng, chi phí đầu tư cao và thời gian lắp đặt lâu hơn các loại lò hơi khác.
Trong quá trình vận hành lò thường xuất hiện hiện tượng mài mòn bề mặt truyền nhiệt lớn, tiêu tốn nhiều năng lượng cho hệ thống gió cấp 1 làm mát nhiều hơn.

 


Lò hơi tầng sôi có những loại nào?
Lò tầng sôi được chia làm 3 loại (hoặc 3 thế hệ):

 

    ► AFBC Boiler (Atmospheric Fluidized Bed Combustion): Lò hơi tầng sôi ở áp suất khí quyển, là loại lò tầng sôi phổ biến nhất. Nó còn được gọi với tên khác là lò hơi tầng sôi bọt (BFB Boiler).
    ► CFBC Boiler (Circulating Fluidized Bed Combustion): Lò hơi tầng sôi tuần hoàn là biến thể tốc độ sôi cao của lò tầng sôi, có hiệu quả đốt cháy nhiên liệu rất cao tuy nhiên giá thành đầu tư ban đầu cũng cao tương ứng. Vì vậy, lò CFBC thường được thiết kế đối với dải công suất từ 100 tấn/giờ trở lên.
    ► PFBC Boiler (Pressurize Fluidized Bed Boiler): Lò hơi tầng sôi có áp, đây là biến thể đặc biệt của lò tầng sôi trong đó toàn bộ lò được đặt trong một khu vực áp suất cao (khoảng 16kg/cm2). Khí nóng sinh ra sau khi qua các bộ trao đổi nhiệt được sử dụng để chạy tua bin khí, hơi nước sinh ra từ các bộ trao đổi nhiệt được sử dụng để chạy tua bin hơi. Lò hơi PFBC nhìn chung có hiệu suất hệ thống cao hơn so với hai dạng còn lại tuy nhiên chi phí đầu tư cũng rất cao và cấu tạo hệ thống phức tạp là trở ngại lớn.


Công ty TNHH Ánh Bình Minh Boiler chuyên tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt, vệ sinh, bảo dưỡng lò hơi tầng sôi và các loại lò hơi (nồi hơi) công nghiệp với nhiều công suất khác nhau tùy theo nhu cầu.

Quý khách muốn được tư vấn và báo giá hãy liên hệ theo thông tin sau:

 

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT ÁNH BÌNH MINH

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT ÁNH BÌNH MINH Văn phòng: 199/2/3C Ngô Chí Quốc, Kp.2, Phường Bình Chiểu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT ÁNH BÌNH MINH Xưởng sản xuất: 1555 Bùi Hữu Nghĩa, Phường Tân Hạnh, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT ÁNH BÌNH MINHTel: 0933 865 768 - 0976 002 567

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT ÁNH BÌNH MINH Email: conhietanhbinhminh@gmail.com

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT ÁNH BÌNH MINH Website: anhbinhminhboiler.com

 

 

 

Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan

chào mừng bạn đến với website của chúng tôi